Những Thói Quen Bạn Đang Làm Sai Mỗi Ngày

Những Thói Quen Bạn Đang Làm Sai Mỗi Ngày
5 (100%) 1 vote

Trong cuộc sống có rất nhiều thủ thuật mà mình đã biết hay những thủ thuật hàng ngày nhưng có một số thói quen bạn vẫn đang làm sai mỗi ngày vậy ngày hôm nay goodfoodsocial.com sẽ chỉ cho bạn những thói quen bạn đang làm sai mỗi ngày.

những thói quen sai lầm mỗi ngày

1: lăn khử mùi vào buổi sáng

cach-su-dung-lan-khu-mui-min

  • Có phải bạn thường xuyên lăn khử mùi vào buổi sáng , sau khi tắm hay trước khi cần ra ngoài đúng không.Nhưng đây thật sự là một thói quen sai lầm. Bởi chất khử mùi sẽ khiến vùng da dưới nách bị ẩm ướt, dễ phát sinh vi khuẩn.làm phần nách bị ố vàng.
  • Cùng với đó, mồ hôi thường tiết ra nhiều hơn buổi sáng thế nên việc bạn bít kín lỗ chân lông bởi dung dịch lăn khử mùi không có hiệu quả mấy ngược lại chất khử mùi dễ bị trôi mất hơn
  • theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất là bạn sử dụng lắn khử mùi trước khi đi ngủ . Lúc này, các hạt clorua nhôm trong lăn khử mùi sẽ kích thích tế bào tuyến mồ hôi mở ra, khuyết tán sau, làm giảm mồ hôi. Nhờ đó giữ cho vùng da dưới tay khô thoáng , không có mùi mồ hôi lâu hơn.

2: không đậy nắp bồn cầu khi xả nước

  • Nếu bạn có thói quen hồn nhiên xả nước mà không đậy nắp bồn cầu thì hãy thì hãy bỏ ngay thói quen đó đi nhé.Bởi mỗi lần xả nước mà không đậy nắp, dòng nước sẽ bắn chất thải vì trùng vào không khí , khiến chúng bám vào vật dụng nhà tắm như bàn chải đánh răng hay khăn mặt….tạo ra mầm bệnh gây nguy hiểm cho bạn.

3: Ho mà không che chắn cẩn thận

  • Bạn vẫn được lời khuyên mỗi khi Ho thì lấy tay che miệng, mũi phải không? nhưng bạn có hay thói quen đó lại không hoàn toàn đúng. Lí do vì khi bạn hắt hơi hay Ho thì có 2.000 – 5.000 tia nước nhỏ li ti được bắn ra từ miệng bạn. Mỗi giọt chứa trung bình 100.000 con vi khuẩn tạo áp lực phóng ra khoảng 160km/h,
  • Nếu đơn thuần bạn chỉ lấy tay che miệng lại , bạn đã vô tình nhân số vi khuẩn lên gấp bội vì tay bạn cũng chứa hàng nghìn vi khuẩn.
  • Cách đúng đắn nhất đó là dùng khăn giấy để che miệng lại hoặc không có khăn giấy ở đó cách tốt nhất là bạn hắt hơi vào khuỷa tay hoặc phần cánh tay trên . Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu vi khuẩn lan nhanh.

 

About The Author

Add Comment